Bệnh viện da liễu Khánh Hòa

Sức khỏe của bạn là sứ mệnh của chúng tôi
Thông báo:
Chủ nhật, ngày 15 tháng 12 năm 2019
Tháng 5 - tháng đo huyết áp thế giới
31/05/2018
Tháng 05 năm 2018, hưởng ứng tháng đo huyết áp thế giới, bệnh viện Da liễu Khánh Hòa, cùng với sự hỗ trợ của Đoàn viên thanh niên bệnh viện đã tổ chức kiểm tra huyết áp miễn phí tại phòng khám bệnh viện.

Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch lấy đi tính mạng của 17,5 triệu người trên toàn thế giới. Trong số đó, các biến chứng của bệnh tăng huyết áp là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, được nhiều chuyên gia khuyến cáo. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cứ 2 giây có 1 người chết vì bệnh tim mạch. Cứ 5 giây thì có 1 trường hợp nhồi máu cơ tim và 6 giây thì có một trường hợp đột quỵ.

        Trước những gánh nặng bệnh tật toàn cầu của tăng huyết áp, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Hội Tăng huyết áp thế giới (ISH) đã lấy ngày 17/5 hàng năm là Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới. Năm nay, Hội Tăng huyết áp thế giới (ISH) kết hợp Liên đoàn Tăng huyết áp thế giới (WHL) đưa ra kế hoạch hành động nhằm cảnh báo toàn cầu về nguy cơ tăng huyết áp và các biến chứng của bệnh bằng việc phát động việc đo huyết áp rộng rãi trên thế giới tại các quốc gia thành viên ISH trong tháng 5, gọi là kế hoạch MMM (May Measurement Month – Tháng 5, tháng đo huyết áp). Gần 100 quốc gia đã đăng ký tham gia, trong đó có Việt Nam.
       
        Tại VN có khoảng 9,7 triệu người không biết bị tăng huyết áp hoặc bị tăng huyết áp nhưng không được điều trị nên rất dễ dẫn đến các biến chứng gây tử vong. GS.TS Huỳnh Văn Minh, Chủ tịch Phân hội tăng huyết áp VN, cho biết tăng huyết áp hiện đang chiếm tỉ lệ cao trên thế giới và tại VN, tỉ lệ tăng huyết áp chiếm 25% dân số và đang có xu hướng gia tăng. 
Để phát hiện và điều trị đúng bệnh tăng huyết áp, bệnh nhân cần được đo huyết áp và nhận thức được tầm quan trọng của việc đo huyết áp. Chương trình tháng đo huyết áp nhằm đánh động với mọi người nguy cơ cao của bệnh tăng huyêt sáp, để sớm được phát hiện và điều trị đúng.
  
       Hưởng ứng phong trào này,
ngày 15/5/2018 vừa qua, bệnh viện Da liễu Khánh Hòa, cùng với sự hỗ trợ của Đoàn viên thanh niên đã tổ chức kiểm tra huyết áp miễn phí tại bệnh viện. Chương trình đã giúp người dân hiểu rõ vai trò của việc kiểm tra huyết áp thường xuyên và chế độ tập luyện, dinh dưỡng hợp lý giúp phòng bệnh tăng huyết áp.Hưởng ứng tháng đo huyết áp tại bệnh viện Da LiễuCán bộ y-bác sĩ và thanh niên bệnh viện cùng tham gia hoạt độngNgười dân và bệnh nhân được tuyên truyền và đo huyết áp miễn phí
Các bài viết liên quan khác:
Tác nghiệp
Thông báo tuyển dụng nhân sự bệnh viện Da Liễu năm 2018 Thông báo tuyển dụng nhân sự bệnh viện Da Liễu năm 2018 Bệnh viện Da Liễu tỉnh Khánh Hòa tuyển dụng 1 vị trí cử nhân xét nghiệm, 2 vị trí bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ chuyên khoa da liễu
Đường dây nóng
Liên kết cơ quan - ban ngành